Huấn luyện an toàn hoá chất theo Nghị định 113

An toàn hoá chất là một khía cạnh quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Việc sử dụng chất hóa học không đúng cách có thể gây ra nguy hiểm đến sức khỏe con người và môi trường. Để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc với chất hóa học, Huấn luyện an toàn hoá chất theo Nghị định 113 là cần thiết. Khoá huấn luyện này nhằm đảm bảo rằng nhân viên hiểu và tuân thủ các quy tắc an toàn khi làm việc với hoá chất, từ đó giảm thiểu nguy cơ gây tai nạn, ô nhiễm môi trường và đảm bảo sức khỏe của mọi người trong môi trường làm việc.

Căn cứ pháp luật

Nghị định 113/2017/NĐ-CP QUY ĐỊNH CHI TIẾT VÀ HƯỚNG DẪN THI HÀNH MỘT SỐ ĐIỀU CỦA LUẬT HÓA CHẤT

Nghị định 82/2022/NĐ-CP SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA NGHỊ ĐỊNH SỐ 113/2017/NĐ-CP NGÀY 09 THÁNG 10 NĂM 2017 CỦA CHÍNH PHỦ QUY ĐỊNH CHI TIẾT VÀ HƯỚNG DẪN THI HÀNH MỘT SỐ ĐIỀU CỦA LUẬT HÓA CHẤT

Đối tượng phải được Huấn luyện an toàn hoá chất theo Nghị định 113

✔️ Nhóm 1, bao gồm:

▪️ Người đứng đầu đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh và phòng, ban, chi nhánh trực thuộc. Người phụ trách bộ phận sản xuất, kinh doanh, kỹ thuật; quản đốc phân xưởng hoặc tương đương.

▪️ Cấp phó của người đứng đầu theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều này được giao nhiệm vụ phụ trách công tác an toàn hóa chất.

✔️ Nhóm 2, bao gồm:

▪️ Cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách về an toàn hóa chất của cơ sở.

▪️ Người trực tiếp giám sát về an toàn hóa chất tại nơi làm việc.

✔️  Nhóm 3, bao gồm người lao động liên quan trực tiếp đến hóa chất.

Tại sao phải huấn luyện an toàn hoá chất?

Huấn luyện an toàn hóa chất đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo an toàn và sức khỏe của người lao động, bảo vệ môi trường và tăng cường hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

⚜️ Chấp hành theo quy định của pháp luật

Huấn luyện an toàn hóa chất được quy định tại NĐ113/2017/NĐ-CP ngày 09 tháng 10 năm 2017. Những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hóa chất, hay có liên quan về hóa chất… nếu người lao động không được huấn luyện sẽ vi phạm và bị xử phạt theo quy định.

⚜️ Đảm bảo môi trường làm việc an toàn

Tham gia khóa huấn luyện người lao động sẽ biết cách làm việc an toàn với hóa chất, biết cách phòng chống, cũng như nhận diện các mỗi nguy hiểm, kịp thời đưa ra cảnh báo trong quá trình làm việc.

⚜️ Giảm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Việc thực hiện huấn luyện an toàn hóa chất là giúp doanh nghiệp giảm thiếu chi phí do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Đồng thời, giúp người lao động yên tâm làm việc và cống hiến cho công ty.

⚜️ Nâng tầm doanh nghiệp

Với doanh nghiệp không huấn luyện an toàn thì chắc chắn không tạo được lòng tin với khách hàng và người lao động, từ đó doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc phát triển kinh doanh. Vì thế huấn luyện an toàn nói chung và an toàn hóa chất nói riêng đóng vai trò rất quan trọng.

⚜️ Tăng hiệu suất và chất lượng công việc

Nhờ kiến thức và kỹ năng được học từ huấn luyện an toàn hoá chất, người tham gia có khả năng làm việc một cách chính xác, hiệu quả và tuân thủ các quy trình an toàn. Điều này giúp nâng cao hiệu suất làm việc, tránh thiệt hại về tài sản và giảm thiểu thời gian gián đoạn trong quá trình sản xuất và vận hành.

Nội dung huấn luyện an toàn hóa chất

Nội dung huấn luyện an toàn hóa chất phải phù hợp với vị trí công tác của người được huấn luyện. Tính chất, chủng loại, mức độ nguy hiểm của hóa chất tại cơ sở hoạt động hóa chất.

🌟 Nội dung huấn luyện đối với Nhóm 1

▪️ Những quy định của pháp luật trong hoạt động hóa chất.

▪️ Các yếu tố nguy hiểm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, sử dụng hóa chất của cơ sở hoạt động hóa chất.

▪️ Phương án phối hợp với cơ quan có thẩm quyền để huy động nguồn lực bên trong và bên ngoài của cơ sở để ứng phó, khắc phục sự cố.

🌟 Nội dung huấn luyện đối với Nhóm 2

▪️ Những quy định của pháp luật trong hoạt động hóa chất.

▪️ Các đặc tính nguy hiểm của hóa chất, phiếu an toàn hóa chất của các hóa chất nguy hiểm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, bảo quản, sử dụng hóa chất của cơ sở hoạt động hóa chất; phân loại, ghi nhãn hóa chất.

▪️ Quy trình quản lý an toàn hóa chất, kỹ thuật đảm bảo an toàn khi làm việc, tiếp xúc với hóa chất nguy hiểm.

▪️ Các yếu tố nguy hiểm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, sử dụng hóa chất của cơ sở hoạt động hóa chất.

▪️ Giải pháp ngăn ngừa, ứng phó sự cố hóa chất; phương án phối hợp với cơ quan có thẩm quyền để huy động nguồn lực bên trong và bên ngoài của cơ sở để ứng phó, khắc phục sự cố; giải pháp ngăn chặn, hạn chế nguồn gây ô nhiễm lan rộng ra môi trường; phương án khắc phục môi trường sau sự cố hóa chất.

🌟 Nội dung huấn luyện đối với Nhóm 3

▪️ Các hóa chất trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, bảo quản, sử dụng hóa chất của cơ sở hoạt động hóa chất: Tên hóa chất, tính chất nguy hiểm, phân loại và ghi nhãn hóa chất, phiếu an toàn hóa chất.

▪️ Các nguy cơ gây mất an toàn hóa chất trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, sử dụng các loại hóa chất.

▪️ Quy trình sản xuất, bảo quản, sử dụng hóa chất phù hợp với vị trí làm việc; quy định về an toàn hóa chất.

▪️ Các quy trình ứng phó sự cố hóa chất: Sử dụng các phương tiện cứu hộ xử lý sự cố cháy, nổ, rò rỉ, phát tán hóa chất; sơ cứu người bị nạn trong sự cố hóa chất; sử dụng, bảo quản, kiểm tra trang thiết bị an toàn, phương tiện, trang thiết bị bảo vệ cá nhân để ứng phó sự cố hóa chất; quy trình, sơ đồ liên lạc thông báo sự cố; ngăn chặn, hạn chế nguồn gây ô nhiễm lan rộng ra môi trường; thu gom hóa chất bị tràn đổ, khắc phục môi trường sau sự cố hóa chất.

Xem thêm:

Huấn luyện an toàn điện

Quy định đối với người huấn luyện an toàn hóa chất

Người huấn luyện an toàn hóa chất phải có trình độ đại học trở lên về chuyên ngành hóa chất và có ít nhất 05 năm kinh nghiệm làm việc về an toàn hóa chất.

Thời gian Huấn luyện an toàn hoá chất theo Nghị định 113

🔸 Thời gian huấn luyện đối với Nhóm 1: Tối thiểu 8 giờ, bao gồm cả thời gian kiểm tra.

🔸 Thời gian huấn luyện đối với Nhóm 2: Tối thiểu 12 giờ, bao gồm cả thời gian kiểm tra.

🔸 Thời gian huấn luyện đối với Nhóm 3: Tối thiểu 16 giờ, bao gồm cả thời gian kiểm tra.

Trung tâm huấn luyện an toàn hoá chất

Trung tâm Huấn luyện an toàn hoá chất CRS VINA cung cấp các khóa huấn luyện chất lượng, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của các cá nhân và tổ chức. Các khóa huấn luyện được thiết kế dựa trên nội dung và yêu cầu của Nghị định 82/2022 và Nghị định 113/2017/NĐ-CP

Trung tâm CRS VINA sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu về an toàn hoá chất. Các giảng viên tận tâm, chu đáo và có khả năng truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu và linh hoạt, đảm bảo việc học trở nên thú vị và hiệu quả.

Ngoài ra, trung tâm còn sở hữu các phòng học và trang thiết bị hiện đại, đáp ứng được yêu cầu đào tạo an toàn hoá chất. Quy trình học tập và kiểm tra được tổ chức một cách cụ thể và chặt chẽ, đảm bảo chất lượng và tính khách quan.

Để tham gia khóa huấn luyện tại trung tâm CRS VINA, bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm để biết thêm thông tin chi tiết về lịch học, địa điểm và các khoản phí liên quan.

Với Trung tâm Huấn luyện an toàn hoá chất CRS VINA, bạn có thể tự tin tiếp cận và nắm bắt được các quy định và quy trình an toàn hoá chất, đảm bảo sự an toàn cho bản thân và môi trường làm việc.

CÔNG TY CP TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG VÀ CHỨNG NHẬN CRS VINA

📞 Hotline: 0903.980.538 – 0984.886.985

🌐 Website: https://huanluyenpccccrsvina.com/

🇫 Facebook: https://www.facebook.com/daotaokiemdinhcrsvina

📧 Email: lananhcrsvina@gmail.com

Văn phòng tại TP.HCM: 331/70/92 Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh.

Văn Phòng Giao Dịch tại TP HCM: Số 33H6, DN10, P.Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh.

Văn phòng tại Bắc Ninh: Đường Âu Cơ, KĐT Hòa Long – Kinh Bắc, Phường Vạn An, Thành phố Bắc Ninh.

Văn phòng tại Hà Nội: P604, CT6, KĐT mới Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Văn phòng tại Đà Nẵng: Đường Trịnh Đình Thảo, phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Văn phòng tại Cà Mau: đường Lý Thường Kiệt, phường 6, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Văn phòng tại Sơn La: đường Tô Hiệu, tổ 5, phường Tô Hiệu, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo

0903980538